Thứ hai, 27/3/2023 | 19:09 GMT+7

NNƯT Phạm Hồng Vinh nhận giải thưởng sáng chế Archimedes của Nga

VLCA - Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Phạm Hồng Vinh nhận giải thưởng sáng chế Archimedes của Liên Bang Nga. Đây là lần thứ 25 năm Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ thế giới tổ chức, Cuộc thi sáng chế quốc tế năm 2022, Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh với tác phẩm "Sáng chế tranh kính VinhCoBa" đã vượt qua nhiều đối thủ ở nhiều quốc gia và vinh dự nhận Huy chương Vàng.

Đến với cuộc thi lần này, NNƯT Phạm Hồng Vinh phải trải qua 3 vòng thi khó khăn, cam go để chứng tỏ khả năng của người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Sản phẩm tranh kính của NNƯT Phạm Hồng Vinh khá độc đáo và đã được đánh giá rất cao trong cuộc thi, điều đó thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong việc nâng tầm sản phẩm tranh kính đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng và đặc biệt đã khẳng định được thương hiệu “made in Việt Nam” với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, NNƯT Phạm Hồng Vinh cũng là một Hội viên tham gia tích cực vào các hoạt động của Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam.

NNƯT Phạm Hồng Vinh chia sẻ: Đã hơn 30 tôi miệt mài với nghề và mong sẽ có ngày được công nhận thì nay tôi đã làm được. Sau những thành công này, tôi có một ước mơ làm sao nghề tranh kính ngày càng phát triển và sẽ trở thành một nghề mới của xứ Đoài và sản phẩm tranh kính của Vinh COBA mang lại giá trị lợi ích cho cộng đồng, lan tỏa ra thế giới nhưng vẫn mang đậm dấu ấn, văn hóa của Việt Nam.

Để NNƯT Phạm Hồng Vinh có được thành công là sự đóng góp to lớn của Ban Thường vụ và Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã tạo mọi điều kiện để NNƯT Phạm Hồng Vinh có cơ hội đến gần hơn với giải thưởng cao quý này.

 

PV

Bài viết có sử dụng video của đồng nghiệp.

Mong ước của 'thần đèn' đất Bắc - Con đường doanh nhân
Tại Việt Nam, có một danh hiệu đặc biệt được dành cho hai người, đó là "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy và "thần đèn" Đỗ...
Hiệp hội tham dự sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” tại Quảng Ninh
Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có nguồn...
Chi bộ Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam có tên mới
VLCA - Chi bộ Hiệp hội Những người lao động sáng tạo Việt Nam (Chi bộ Hiệp hội VLCA) được Đảng ủy Khối doanh nghiệp...
"Con chim sổ lồng" tìm được miền đất hứa
VLCA - “Bỏ nghề ở dưới quê lên tỉnh với nhiều hoài bão như cánh chim sổ lồng. Tôi khao khát được học, được làm...
Họp Ban Chấp hành lần thứ 17, quyết định nhiều nội dung quan trọng
VLCA - Sáng ngày 29/6, tại Hà Nội, Hiệp hội đã long trọng tổ chức cuộc họp Ban Chấp hành lần thứ 17, nhiệm kỳ II. Tại...
Hội viên Nguyễn Xuân Quế đang mạo danh chức vụ và mời họp trái phép
VLCA - Hiện nay, ông Nguyễn Xuân Quế đang mạo danh chức vụ là Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội để mời Ban Chấp hành...
Tôn vinh 'Ngôi sao sáng tạo' để động viên, khích lệ Hội viên
VLCA – Mới đây, ThS Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hiệp hội thay mặt Hiệp hội ký quyết định ban hành Quy chế xét chọn,...