Thứ hai, 27/3/2023 | 19:09 GMT+7

NNƯT Phạm Hồng Vinh nhận giải thưởng sáng chế Archimedes của Nga

VLCA - Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Phạm Hồng Vinh nhận giải thưởng sáng chế Archimedes của Liên Bang Nga. Đây là lần thứ 25 năm Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ thế giới tổ chức, Cuộc thi sáng chế quốc tế năm 2022, Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh với tác phẩm "Sáng chế tranh kính VinhCoBa" đã vượt qua nhiều đối thủ ở nhiều quốc gia và vinh dự nhận Huy chương Vàng.

Đến với cuộc thi lần này, NNƯT Phạm Hồng Vinh phải trải qua 3 vòng thi khó khăn, cam go để chứng tỏ khả năng của người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Sản phẩm tranh kính của NNƯT Phạm Hồng Vinh khá độc đáo và đã được đánh giá rất cao trong cuộc thi, điều đó thể hiện sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong việc nâng tầm sản phẩm tranh kính đáp ứng hầu hết nhu cầu của người sử dụng và đặc biệt đã khẳng định được thương hiệu “made in Việt Nam” với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, NNƯT Phạm Hồng Vinh cũng là một Hội viên tham gia tích cực vào các hoạt động của Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam.

NNƯT Phạm Hồng Vinh chia sẻ: Đã hơn 30 tôi miệt mài với nghề và mong sẽ có ngày được công nhận thì nay tôi đã làm được. Sau những thành công này, tôi có một ước mơ làm sao nghề tranh kính ngày càng phát triển và sẽ trở thành một nghề mới của xứ Đoài và sản phẩm tranh kính của Vinh COBA mang lại giá trị lợi ích cho cộng đồng, lan tỏa ra thế giới nhưng vẫn mang đậm dấu ấn, văn hóa của Việt Nam.

Để NNƯT Phạm Hồng Vinh có được thành công là sự đóng góp to lớn của Ban Thường vụ và Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã tạo mọi điều kiện để NNƯT Phạm Hồng Vinh có cơ hội đến gần hơn với giải thưởng cao quý này.

 

PV

Bài viết có sử dụng video của đồng nghiệp.

Tạp chí Lao động và Sáng tạo kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Sáng 20/6/2024, tại Cung Trí thức Thành phố, số 01 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội,...
Nghệ nhân tranh kính Bùi Thị Thanh Hải: Từ viên than nhỏ vẽ lên những ước mơ
Ngay từ khi còn nhỏ, nghệ nhân Bùi Thị Thanh Hải, sinh năm 1988, quê ở huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội đã có niềm đam mê vẽ...
Năm 2024 Hiệp hội sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn
Đó là khẳng định của ThS. Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (Hiệp hội)...
Tạp chí Lao động và Sáng tạo tổ chức Tổng kết công tác hoạt động năm 2023
Trong không khí đầu năm mới (ngày 26/01), tại trụ sở Tạp chí Lao động và Sáng tạo (Cung trí thức thành phố, Hà Nội),...
Kết nối giới thiệu kết quả sáng tạo và trao tặng danh hiệu Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023, kỉ lục thế giới Guinness
Sáng ngày 5/1, tại trụ sở Hiệp hội, tầng 10 Cung Trí thức Thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận...
Mong ước của 'thần đèn' đất Bắc - Con đường doanh nhân
Tại Việt Nam, có một danh hiệu đặc biệt được dành cho hai người, đó là "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy và "thần đèn" Đỗ...
Hiệp hội tham dự sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” tại Quảng Ninh
Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có nguồn...