Thứ năm, 13/7/2023 | 17:03 GMT+7

Cảnh giác hành vi giả mạo Hiệp hội, Tạp chí của nhóm đối tượng xấu

VLCA - Chủ tịch Hiệp hội vừa phát đi thông điệp đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, doanh nghiệp,.... cảnh giác với những đối tượng giả mạo người của Hiệp hội, Tạp chí Lao động và Sáng tạo để nhằm mục đích xấu.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện, lan truyền những hình ảnh, video sử dụng Logo và chữ “Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam”, măng sét và chữ “Tạp chí Lao động và Sáng tạo” - Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội làm phông để tổ chức cuộc họp, gặp mặt để vào mục đích xấu.

hinh-anh-nhom-doi-tuong-mao-danh-nguoi-cua-hiep-hoi-tap-chi-64afcab2aeef8

Hình ảnh nhóm đối tượng mạo danh người của Hiệp hội, Tạp chí.

Trước tình hình đó, Chủ tịch Hiệp hội Đỗ Quốc Khánh cho biết: “toàn bộ những hình ảnh, video phát tán trên mạng xã hội là của nhóm đối tượng không phải người của Hiệp hội, Tạp chí. Do vậy, họ sử dụng hình ảnh, thương hiệu của Hiệp hội và Tạp chí chỉ nhằm mục đích hạ thấp uy tín và vai trò của Hiệp hội và Tạp chí, lợi dụng hình ảnh của cơ quan báo chí để tạo vỏ bọc rồi làm những việc bất chính, gây hoang mang trong dư luận”.

Nguy hiểm hơn, ngày 17/6/2023, nhóm đối tượng này còn tổ chức cuộc họp mang danh nghĩa Hiệp hội (tại số 01 Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội), rồi tự tạo dựng hồ sơ, giấy tờ, chữ ký để gửi các cơ quan chức năng, nhằm mục đích phá hoại Hiệp hội - đây là hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của Hiệp hội.

nhom-doi-tuong-gia-mao-su-dung-logo-64afcab2d22e0

Nhóm đối tượng giả mạo sử dụng logo, thương hiệu của Hiệp hội, Tạp chí để tổ chức cuộc họp, gặp mặt để tự đánh bóng mình rồi sử dụng vào mục đích xấu.

Vì vậy, Chủ tịch Hiệp hội đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức Chính trị - Xã hội, doanh nghiệp, cá nhân... cần cảnh giác với những đối tượng giả mạo người của Hiệp hội, Tạp chí Lao động và Sáng tạo. Không tiếp nhận, xử lý các hồ sơ, tài liệu mà không có con dấu (dấu đỏ) của Hiệp hội. Hiệp hội không can thiệp và chịu trách nhiệm trước những hậu quả do nhóm người giả mạo Hiệp hội, Tạp chí gây ra.

Bên cạnh đó, nhóm người này còn mạo danh Tạp chí Lao động và Sáng tạo để mua tên miền laodongvasangtao.vn rồi thành lập trang website, sử dụng măng séc của Tạp chí để bạn đọc, dư luận nhầm lẫn, phục vụ mục đích xấu của họ.

2-64b4aaeb58e94

1-64b4aaeb49926

Giao diện trang website với tên miền laodongvasangtao.vn là mạo danh Tạp chí Lao động và Sáng tạo, được nhóm đối tượng xấu xây dựng, sử dụng vào mục đích bất chính.

 

 3-64b4abb24d5dc

Tạp chí Lao động và Sáng tạo chỉ sử dụng duy nhất tên miền laodongsangtao.vn (không có chữ "va") đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động. 

Ngoài ra, Chủ tịch Hiệp hội kêu gọi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cần lấy thông tin chính xác về Hiệp hội, xin vui lòng liên hệ ông Nguyễn Thế Thiệu – Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Hiệp hội, ĐT: 0903 288 674. Tạp chí Lao động và Sáng tạo xin vui lòng liên hệ ThS Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Tổng thư ký, Trưởng Ban Trị sự, ĐT: 0913 22 16 45

PV

Mong ước của 'thần đèn' đất Bắc - Con đường doanh nhân
Tại Việt Nam, có một danh hiệu đặc biệt được dành cho hai người, đó là "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy và "thần đèn" Đỗ...
Hiệp hội tham dự sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” tại Quảng Ninh
Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có nguồn...
Chi bộ Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam có tên mới
VLCA - Chi bộ Hiệp hội Những người lao động sáng tạo Việt Nam (Chi bộ Hiệp hội VLCA) được Đảng ủy Khối doanh nghiệp...
"Con chim sổ lồng" tìm được miền đất hứa
VLCA - “Bỏ nghề ở dưới quê lên tỉnh với nhiều hoài bão như cánh chim sổ lồng. Tôi khao khát được học, được làm...
Họp Ban Chấp hành lần thứ 17, quyết định nhiều nội dung quan trọng
VLCA - Sáng ngày 29/6, tại Hà Nội, Hiệp hội đã long trọng tổ chức cuộc họp Ban Chấp hành lần thứ 17, nhiệm kỳ II. Tại...
Hội viên Nguyễn Xuân Quế đang mạo danh chức vụ và mời họp trái phép
VLCA - Hiện nay, ông Nguyễn Xuân Quế đang mạo danh chức vụ là Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội để mời Ban Chấp hành...
Tôn vinh 'Ngôi sao sáng tạo' để động viên, khích lệ Hội viên
VLCA – Mới đây, ThS Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hiệp hội thay mặt Hiệp hội ký quyết định ban hành Quy chế xét chọn,...