Thứ sáu, 21/7/2023 | 15:50 GMT+7

Hiệp hội đề nghị Bộ Công an thu hồi con dấu của Tạp chí Lao động và Sáng tạo

VLCA - Hiệp hội đã ban hành văn bản đề nghị Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an thu hồi con dấu của Tạp chí Lao động và Sáng tạo do ông Nguyễn Công Tùng – nguyên Tổng Biên tập Tạp chí đang chiếm giữ và sử dụng con dấu trái phép.

Theo đó, căn cứ vào Quyết định số 219/QĐ-VLCA ngày 21/12/2021 về việc bãi nhiệm chức vụ Tổng Biên tập và Phó Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo vì: “đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý tài chính, Điều lệ của Hiệp hội và Quy định, Quy chế Tạp chí, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, gây mất đoàn kết, mất uy tín của Hiệp hội, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức người làm báo”.

z4534988900278-4ca3b4b2a83ce82f9258d1514a8a2232-64ba460c8f715

Văn bản đề nghị Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an thu hồi con dấu của Tạp chí do ông Nguyễn Công Tùng đang chiếm giữ và sử dụng con dấu trái phép.

Kể từ khi ông Nguyễn Công Tùng bị Hiệp hội đình chỉ, bãi nhiệm, xóa tư cách hội viên đến nay, ông Tùng vẫn chiếm giữ và sử dụng con dấu trái phép của Tạp chí Lao động và Sáng tạo vào nhiều mục đích như: Đóng dấu vào các hợp đồng truyền thông để trục lợi; đóng dấu vào các quyết định sa thải cán bộ, nhân viên Tạp chí; đóng dấu để mua tên miền, thành lập tài khoản ngân hàng; đóng vào các văn bản vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm danh dự của các lãnh đạo Hiệp hội,... làm giảm uy tín và vai trò của Hiệp hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, tâm lý của cán bộ, phóng viên hiện đang công tác tại Tạp chí và gây hoang mang dư luận.

Tạp chí Lao động và Sáng tạo hoạt động theo Giấy phép hoạt động số 531/GP- BTTTT, ngày 20/08/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông, sau đó, ngày 07/09/2021 Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cấp con dấu cho Tạp chí Lao động và Sáng tạo để sử dụng theo quy định pháp luật.

Đến ngày 11/01/2022 Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 75/BTTTT-CBC về việc tạm dừng xuất bản của Tạp chí Lao động và Sáng tạo.

Bên cạnh đó, căn cứ điểm đ khoản 1 Điều 18 Nghị định số 99/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu thì cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước có trách nhiệm giao nộp con dấu cho cơ quan đăng ký mẫu con dấu khi có quyết định đình chỉ, đình chỉ hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.

Vì vậy, Hiệp hội đã đề nghị Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an yêu cầu ông Nguyễn Công Tùng giao nộp con dấu của Tạp chí Lao động và Sáng tạo cho Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, để thu hồi theo quy định của pháp luật.

VPHH

Tạp chí Lao động và Sáng tạo kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Sáng 20/6/2024, tại Cung Trí thức Thành phố, số 01 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội,...
Nghệ nhân tranh kính Bùi Thị Thanh Hải: Từ viên than nhỏ vẽ lên những ước mơ
Ngay từ khi còn nhỏ, nghệ nhân Bùi Thị Thanh Hải, sinh năm 1988, quê ở huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội đã có niềm đam mê vẽ...
Năm 2024 Hiệp hội sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn
Đó là khẳng định của ThS. Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (Hiệp hội)...
Tạp chí Lao động và Sáng tạo tổ chức Tổng kết công tác hoạt động năm 2023
Trong không khí đầu năm mới (ngày 26/01), tại trụ sở Tạp chí Lao động và Sáng tạo (Cung trí thức thành phố, Hà Nội),...
Kết nối giới thiệu kết quả sáng tạo và trao tặng danh hiệu Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023, kỉ lục thế giới Guinness
Sáng ngày 5/1, tại trụ sở Hiệp hội, tầng 10 Cung Trí thức Thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận...
Mong ước của 'thần đèn' đất Bắc - Con đường doanh nhân
Tại Việt Nam, có một danh hiệu đặc biệt được dành cho hai người, đó là "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy và "thần đèn" Đỗ...
Hiệp hội tham dự sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” tại Quảng Ninh
Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có nguồn...