Thứ năm, 5/10/2023 | 10:22 GMT+7

Hiệp hội tham dự Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất Đức Ông Trần Quốc Tảng

Ngày 30/9, đoàn công tác do ông Trịnh Quốc Lập - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phụ trách Tạp chí Lao động và Sáng tạo làm trưởng đoàn đã dẫn đoàn công tác của Hiệp hội về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh dự Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng (1313 – 2023).

Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, là con trai thứ 3 của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ông là vị tướng tài ba dưới thời nhà Trần, đã 2 lần được cử ra trấn giữ ở Cửa Suốt - một vị trí chiến lược của vùng Đông Bắc, đồng thời lập nhiều chiến công hiển hách trong 2 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ II và thứ III, giữ yên bờ cõi. Do có những công lao to lớn, ông đã được vua Trần Anh Tông phong cho tước hiệu là Hưng Nhượng Đại Vương và được nhân dân tôn thờ ở Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông.

Tại lễ tưởng niệm, sau nghi lễ dâng hương là màn hợp xướng “Người anh hùng miền Đông Bắc” và chương trình nghệ thuật “Dấu thiêng Đông Hải - Cửa Suốt lưu danh” với những màn sử thi tái hiện những dấu mốc quan trọng gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng, công tác gìn giữ và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông và sự phát triển của thành phố Cẩm Phả ngày nay.

Sự kiện là dịp để nhân dân bày tỏ niềm tôn kính, biết ơn đối với công lao to lớn của Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng nhân ái và trách nhiệm của công dân đối với quê hương đất nước. Đây cũng là dịp để mỗi người thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, gìn giữ và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Cửa Ông.

Một số hình ảnh văn hóa, văn nghệ đặc sắc tại Lễ tưởng niệm và ảnh giao lưu của đoàn với Ban quản lý Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông.

anh-1-651e2a06b0649mua-vo-thuat-651e2a0674ff4cua-ong-651e29e603047le-hoi-den-cua-ong-651e29e6c81d7chup-anh-luu-niem-ong-pham-thanh-trung-651e29e492609

Ông Phạm Thành Trung – Trưởng ban, Ban quản lý Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông (đứng thứ tư, bên phải); ông Trịnh Quốc Lập (đứng thứ tư, bên trái) - Phụ trách Tạp chí Lao động và Sáng tạo chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn.

 

Nghệ nhân tranh kính Bùi Thị Thanh Hải: Từ viên than nhỏ vẽ lên những ước mơ
Ngay từ khi còn nhỏ, nghệ nhân Bùi Thị Thanh Hải, sinh năm 1988, quê ở huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội đã có niềm đam mê vẽ...
Năm 2024 Hiệp hội sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn
Đó là khẳng định của ThS. Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (Hiệp hội)...
Tạp chí Lao động và Sáng tạo tổ chức Tổng kết công tác hoạt động năm 2023
Trong không khí đầu năm mới (ngày 26/01), tại trụ sở Tạp chí Lao động và Sáng tạo (Cung trí thức thành phố, Hà Nội),...
Kết nối giới thiệu kết quả sáng tạo và trao tặng danh hiệu Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023, kỉ lục thế giới Guinness
Sáng ngày 5/1, tại trụ sở Hiệp hội, tầng 10 Cung Trí thức Thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận...
Mong ước của 'thần đèn' đất Bắc - Con đường doanh nhân
Tại Việt Nam, có một danh hiệu đặc biệt được dành cho hai người, đó là "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy và "thần đèn" Đỗ...
Hiệp hội tham dự sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” tại Quảng Ninh
Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có nguồn...
Chi bộ Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam có tên mới
VLCA - Chi bộ Hiệp hội Những người lao động sáng tạo Việt Nam (Chi bộ Hiệp hội VLCA) được Đảng ủy Khối doanh nghiệp...