Thứ ba, 23/5/2023 | 16:12 GMT+7

Ông Đặng Hoàng Sơn sáng chế thành công Bộ tiết kiệm nhiên liệu của động cơ

VLCA - Sản phẩm “Bộ tiết kiệm nhiên liệu của động cơ” của nhà sáng chế Đặng Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty TNHH TM MTV Hoàng Sơn Vĩnh Long cùng đồng nghiệp đã vinh dự đoạt huy chương vàng tại Hội thi sáng chế công nghệ quốc tế. Sản phẩm có tính ứng dụng cao, được thị trường ưa chuộng.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm về động cơ đốt trong và lĩnh vực cơ khí cộng với niềm đam mê nghiên cứu khoa học ông Đặng Hoàng Sơn mong muốn cho ra thị trường bộ sản phẩm có tính ứng dụng cao, giúp người dân tiết kiệm được chi phí và giảm giá thành sản phẩm.

Theo ông Sơn, khi sản phẩm đoạt huy chương vàng tại Hội thi sáng chế Quốc tế, bộ tiết kiệm cho xe máy của chúng tôi là một kỳ công cho sự phấn đấu, quyết tâm không chỉ riêng cá nhân tôi mà đó là công sức của cả ê kíp kỹ thuật công ty qua nhiều năm.

Để sản xuất các chi tiết hàng loạt tôi đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại vào khâu sản xuất. Các chi tiết gia công phức tạp được kết nối với nhau bằng ren đòi hỏi kỹ thuật cao, làm việc tâm huyết và đặc biệt phải có kinh nghiệm mới có thể cho ra đời sản phẩm chính xác cho từng chi tiết.

“Sản phẩm “Bộ tiết kiệm nhiên liệu” đã được phòng nghiên cứu thử nghiệm động cơ đốt trong do trường đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh chứng nhận về hiệu quả sau khi được Sở khoa học Công nghệ tỉnh Vĩnh Long đề xuất và được UBND tỉnh Vĩnh Long lập dự án sản xuất thử nghiệm trên chu trình Japan 10-15 mode do PGS.TS Đậu Văn Ngọ ký” – ông Sơn cho biết thêm.

Nguồn: VTV.

Cũng theo ông Sơn, sản phẩm “Bộ tiết kiệm nhiên liệu” được ứng dụng trên xe wave RSX 110CC và Xe Jupiter MX 110 CC. Trung bình mức tiết kiệm từ 12,05% đến 46,13%. Khí thải tại vận tốt ổn định CO giảm 63,13% đến 84,63%. HC giảm 29,58% đến 58,63%. Khả năng tăng tốc không khác biệt. Với những thành tích trên, Sở khoa học Công nghệ tỉnh Vĩnh Long cùng UBND tỉnh đã tổ chức buổi công bố cho sản phẩm, bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ Hoàng Sơn.

Ngoài ra, nhà sáng chế Đặng Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty TNHH TM MTV Hoàng Sơn Vĩnh Long cũng là một trong những hội viên có nhiều đóng góp tích cực cho Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam.

PV

Tạp chí Lao động và Sáng tạo kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Sáng 20/6/2024, tại Cung Trí thức Thành phố, số 01 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội,...
Nghệ nhân tranh kính Bùi Thị Thanh Hải: Từ viên than nhỏ vẽ lên những ước mơ
Ngay từ khi còn nhỏ, nghệ nhân Bùi Thị Thanh Hải, sinh năm 1988, quê ở huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội đã có niềm đam mê vẽ...
Năm 2024 Hiệp hội sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn
Đó là khẳng định của ThS. Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (Hiệp hội)...
Tạp chí Lao động và Sáng tạo tổ chức Tổng kết công tác hoạt động năm 2023
Trong không khí đầu năm mới (ngày 26/01), tại trụ sở Tạp chí Lao động và Sáng tạo (Cung trí thức thành phố, Hà Nội),...
Kết nối giới thiệu kết quả sáng tạo và trao tặng danh hiệu Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023, kỉ lục thế giới Guinness
Sáng ngày 5/1, tại trụ sở Hiệp hội, tầng 10 Cung Trí thức Thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận...
Mong ước của 'thần đèn' đất Bắc - Con đường doanh nhân
Tại Việt Nam, có một danh hiệu đặc biệt được dành cho hai người, đó là "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy và "thần đèn" Đỗ...
Hiệp hội tham dự sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” tại Quảng Ninh
Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có nguồn...