Thứ năm, 16/3/2023 | 12:29 GMT+7

Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lao động sáng tạo

VLCA - Trải qua 38 năm công tác, trong đó có 20 năm là cán bộ chuyên trách Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội, hơn 12 năm đảm đương vị trí Phó Chủ tịch Công đoàn ngành. Sau khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Thế Thiệu tiếp tục gắn bó với Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (VLCA) với vai trò là Bí thư Chi bộ, Chánh văn phòng.

chu-thieu-5-6412cf35284c0

Ông Nguyễn Thế Thiệu - Bí thư Chi bộ, Chánh văn phòng Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (VLCA)

Những ngày tháng công tác trong ngành xây dựng, ông Nguyễn Thế Thiệu luôn thể hiện trách nhiệm cao trong việc phối hợp với lãnh đạo Sở Xây dựng cùng ban lãnh đạo công đoàn chủ động, sáng tạo, khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm xây dựng tổ chức công đoàn cơ quan ngày càng phát triển, trở thành đơn vị vững mạnh xuất sắc của thành phố.

c-thieu-6412cef334e4d

Ông đã cùng với tập thể BCH công đoàn ngành phối hợp với lãnh đạo các công ty sắp xếp cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, tạo việc làm cho 100% công nhân lao động (CNLĐ), thúc đẩy công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thi đua lao động sản xuất, tăng thu nhập. Sâu sát với các phong trào thi đua, đi đầu trong việc thực hiện chức năng tuyên truyền, giáo dục nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nghị quyết của công đoàn, các sự kiện chính trị của thủ đô, đất nước, các hoạt động thiện nguyện được chú trọng, quan tâm.

chu-thieu-2-6412cef1dbf36

Với cương vị là Bí thư chi bộ văn phòng công đoàn ngành xây dựng Hà Nội, ông cùng các cấp ủy, các đảng viên trong chi bộ luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, làm tốt công tác phát triển đảng viên, xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Nhiều sáng kiến của ông đã được triển khai thực hiện, áp dụng hiệu quả.

Trải qua bao khó khăn, vất vả, nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội, Nguyễn Thế Thiệu đã gặt hái những thành công và tạo dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp lao động, sáng tạo của mình. Chia sẻ với chúng tôi, ông cho biết: “40 năm phục vụ ngành xây dựng, là người cầu thị, tôi may mắn được tín nhiệm giao nhiều vị trí công việc khác nhau. Dù ở cương vị nào tôi cũng luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm để làm tốt công việc được phân công, cũng từ đó mà các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến. Những thành tích mà cá nhân tôi và tập thể đạt được cũng chính là nguồn động viên, khích lệ to lớn. Được làm công việc mình yêu thích, là người kết nối nhiều phong trào có ý nghĩa, cống hiến cho lí tưởng tươi đẹp là niềm hạnh phúc lớn trong cuộc đời tôi” - ông Thiệu bày tỏ.

chu-thieu-3-6412cef21f34b

Năm 1999, ông được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tặng Huy chương “Vì sự nghiệp Xây dựng và tổ chức công đoàn”; Năm 2003 và năm 2008 được UBND TP. Hà Nội tặng danh hiệu Người tốt - Việc tốt. Năm 2004 được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Huy chương “Vì sự nghiệp Xây dựng”. Từ năm 2008 đến 2020, ông liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Nhiều năm được LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn xây dựng Việt Nam tặng Bằng khen và được Đảng bộ cơ quan Sở Xây dựng Hà Nội và Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Ba Đình tặng danh hiệu Đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đặc biệt, năm 2013 ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2019, ông được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (VLCA) ngoài công việc văn phòng, công tác Đảng, ông còn là cầu nối quan trọng, gắn kết tinh thần đoàn kết, khuyến khích  phát minh, sáng chế của các cá nhân, đơn vị thành viên của Hiệp hội lan tỏa, phát huy, ứng dụng trong thực tiễn đời sống. Theo đó, nhiều sản phẩm, ý tưởng khoa học công nghệ của các hội viên, tác giả đã khẳng định được vị thế, vị trí ở trong nước và quốc tế. Nhiều năm liền, ông được Hiệp hội tặng Bằng khen vì có những thành tích xuất sắc cho sự phát triển của Hiệp hội; được lãnh đạo tin tưởng, hội viên tin yêu.

chu-thieu-4-6412cf361f149

Giây phút hạnh phúc đời thường bên gia đình

Dù ở bất cứ vị trí, vai trò nào, ông vẫn tỏa sáng bản lĩnh sống, tinh thần làm việc hăng say, trách nhiệm, tận tụy. Khi được hỏi về điều mong muốn nhất hiện nay, ông nói: “Tôi muốn tiếp tục sống cuộc đời tích cực, được đồng hành, chứng kiến sự đoàn kết, phát triển vững bền của Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam - nơi mà lâu nay tôi coi như ngôi nhà thứ hai của mình”.

Mùa Xuân

 

 

Tạp chí Lao động và Sáng tạo kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Sáng 20/6/2024, tại Cung Trí thức Thành phố, số 01 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội,...
Nghệ nhân tranh kính Bùi Thị Thanh Hải: Từ viên than nhỏ vẽ lên những ước mơ
Ngay từ khi còn nhỏ, nghệ nhân Bùi Thị Thanh Hải, sinh năm 1988, quê ở huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội đã có niềm đam mê vẽ...
Năm 2024 Hiệp hội sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn
Đó là khẳng định của ThS. Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (Hiệp hội)...
Tạp chí Lao động và Sáng tạo tổ chức Tổng kết công tác hoạt động năm 2023
Trong không khí đầu năm mới (ngày 26/01), tại trụ sở Tạp chí Lao động và Sáng tạo (Cung trí thức thành phố, Hà Nội),...
Kết nối giới thiệu kết quả sáng tạo và trao tặng danh hiệu Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023, kỉ lục thế giới Guinness
Sáng ngày 5/1, tại trụ sở Hiệp hội, tầng 10 Cung Trí thức Thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận...
Mong ước của 'thần đèn' đất Bắc - Con đường doanh nhân
Tại Việt Nam, có một danh hiệu đặc biệt được dành cho hai người, đó là "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy và "thần đèn" Đỗ...
Hiệp hội tham dự sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” tại Quảng Ninh
Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” đã thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có nguồn...